Skip to content

Trào ngược dạ dày làm tim đập nhanh

Hỏi:

Tôi bị trào ngược dạ dày, làm cho tim đập nhanh, đập mạnh và hồi hộp lắm, xin hỏi có nguy hiểm không, có cách nào để giảm nhịp tim không? (anh Dũng, Bắc Ninh)

Trả lời:

Trào ngược dạ dày khiến tim đập nhanh

Chào bạn,

Trong câu hỏi bạn không nói rõ hiện có đang dùng thuốc điều trị trào ngược dạ dày không? Nếu hiện tại bạn không dùng thuốc gì thì nên sớm quay lại bệnh viện khám lại. Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra điều chỉnh thuốc phù hợp.

Tình trạng loạn nhịp tim nhanh có mối liên hệ mật thiết với chứng bệnh trào ngược dạ dày. Khi acid trào ngược lên sẽ kích thích dây thần kinh phế vị và dẫn đến rối loạn nhịp tim nặng hơn. Nếu nhịp tim nhanh lâu ngày không điều trị sẽ chuyển thành dạng rối loạn nhịp tim mạn tính khó điều trị.

Trước hết, bạn cần điều trị dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày. Để làm được điều này bạn cần thực hiện tốt 4T:

  • T1 (thuốc): dùng đủ thuốc và thực phẩm chức năng theo liệu trình được hướng dẫn. Stomach Reflux cho hiệu quả tốt, hạn chế tái phát và ngăn ngừa biến chứng khi dùng đủ liệu trình từ 30-90 ngày tủy thể bệnh.
  • T2 (thức ăn): Bạn cần tránh ăn thực phẩm cay, nóng, đồ ăn tái sống, đồ ăn có nhiều dầu mỡ và các gia vị gây kích ứng dạ dày. Một số thực phẩm tốt cho dạ dày bao gồm: yến mạch, chất béo tốt, đạm (thịt nạc), hoa quả ít chua…
  • T3 (thể dục): bạn nên duy trì thói quen tập luyện thể dục mỗi ngày ít nhất 30 phút bằng các môn như đi bộ, ngồi thiền, yoga… để giải tỏa tâm lý và nâng cao sức khỏe toàn trạng.
  • T4 (tinh thần): bạn cũng nên điều chỉnh lại lối sống khoa học, ngủ đủ giấc, tránh lo lắng căng thẳng quá mức – yếu tố nguyên nhân gây trào ngược dạ dày.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng gọi tới Hotline 1800 0097 (miễn cước) để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!