Skip to content

Bệnh trào ngược dạ dày có mấy loại?

Hỏi:

“Tôi bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản khá lâu, thường hay bị ngứa họng, ho. Tôi có nghe nói tình trạng như của tôi là trào ngược họng – thanh quản. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bệnh trào ngược này có mấy loại?” (Hoàng Hưng, Bắc Giang)

Trả lời:

Trào ngược họng - thanh quản là tình trạng tiến triển của trào ngược dạ dày - thực quản

Chào bạn Hưng,

Theo phân loại mới nhất, bệnh trào ngược dạ dày được chia làm 3 loại:

  1. Trào ngược kích ứng: là trạng thái trào ngược do một tác nhân kích thích trong thời gian ngắn. Thông thường là do stress, thường xảy ra ở người trẻ, học sinh sinh viên trong kì thi hoặc người đi làm gặp áp lực quá lớn.
  2. Trào ngược dạ dày – thực quản: Đây là tình trạng acid dạ dày, có thể có lẫn thức ăn trào ngược từ dạ dày vào thực quản. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai.
  3. Trào ngược họng – thanh quản: là tình trạng tiến triển hơn của trào ngược dạ dày – thực quản. Dịch acid và pepsin bị đẩy ngược lên trên thực quản, đi vào họng, thanh quản và một số cơ quan hô hấp trên.

Người bệnh trào ngược họng – thanh quản thường sẽ có một số triệu chứng như:

  • Ngứa họng, vướng họng
  • Hắng họng
  • Khàn giọng vào buổi sáng
  • Ho mạn tính
  • Trào ngược thường xảy ra vào buổi sáng, trong ngày.

Theo mô tả của anh về tình trạng bệnh, có thể anh đang ở trong thể bệnh trào ngược họng – thanh quản. Anh có thể đến cơ sở y tế để được kê đơn thuốc phù hợp. Ngoài ra, anh nên kết hợp uống Stomach Reflux kèm chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để bệnh trào ngược cải thiện nhanh chóng.

Khi cần hỗ trợ thêm thông tin, Quý khách vui lòng gọi Hotline: 1800 0097 (miễn cước) để được dược sĩ tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.