Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y như thế nào? Có hiệu quả không?

Trong số các phương pháp điều trị trào ngược dạ dày thì Đông y là cách chữa trị được nhiều người bệnh lựa chọn nhất bởi tính an toàn đối với sức khỏe. Vậy, chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y có hiệu quả không? Các cách chữa trào ngược bằng Đông y là gì? Các bạn hãy theo dõi và tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y có hiệu quả không?

Trong Đông y, trào ngược dạ dày xảy ra là do chứng nghịch khí và can vị bất hòa (hay can khí phạm vị). Đông y luôn quan niệm trong cơ thể người có một luồng khí để điều hòa cơ thể. Vị khí (khí ở dạ dày) bình thường nên di chuyển từ trên xuống dưới theo đường di chuyển của thức ăn từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất thường, luồng khí này sẽ đi ngược lên trên, từ đó, gây trào ngược, ợ hơi, ợ chua, thậm chí nôn. Trong y học hiện đại, có thể hiểu tình trạng này là do cơ thắt thực quản yếu khiến dịch vị dạ dày dễ dàng trào lên, thay vì đi xuống dưới theo đúng sinh lý, khoa học. chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y Bên cạnh đó, Đông y cho rằng nguyên nhân khác gây trào ngược dạ dày là do can vị bất hòa (hay can khí phạm vị), tức là gan ảnh hưởng đến dạ dày. Trong Đông y, phiền giận, u uất sẽ gây tổn thương gan, gan không hoạt động tốt sẽ lụy đến dạ dày, làm cho chức năng dạ dày rối loạn, từ đó, gây trào ngược. Điều này đã được chứng minh trong Tây y, khi hệ thần kinh căng thẳng sẽ làm rối loạn hoạt động của gan, cụ thể là dây thần kinh số 10 – dây thần kinh ảnh hưởng trực tiếp đến gan, mật, tụy… Chức năng gan bất thường sẽ làm hoạt động tiết mật, muối mật của gan trong việc hỗ trợ tiêu hóa chất béo diễn ra không bình thường, từ đó, gây đầy bụng, chướng bụng, tăng áp lực dạ dày, dẫn đến trào ngược. Từ những nguyên nhân gây bệnh, Đông y sẽ điều trị tận gốc bệnh dựa theo các nguyên tắc như giáng khí, kiện tỳ vị, an thần, cải thiện khí huyết, cân băng âm dương trong cơ thể, từ đó khôi phục chức năng của dạ dày. Đồng thời, bồi bổ cơ thể để phục hồi các bộ phận khác của cơ thể, từ đó, các cơ quan trong cơ thể sẽ hỗ trợ nhau chữa bệnh. Chính vì vậy, chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y rất hiệu quả, an toàn và bền vững. chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y

Đông y và Tây y điều trị trào ngược dạ dày khác nhau như thế nào?

Nếu Đông y điều trị căn nguyên để giải quyết tận gốc vấn đề thì Tây y chỉ điều trị triệu chứng tạm thời, vì vậy thông thường Tây y có hiệu quả nhanh hơn. Tây y tập trung giải quyết nhanh triệu chứng nhờ làm giảm mạnh lượng axit dạ dày nhưng chính tác dụng này lại làm dạ dày bị thiếu axit khiến men tiêu hóa không hoạt động được. Kết quả là thức ăn không được tiêu hóa sẽ dồn ứ lại trong dạ dày, gia tăng áp lực lên cơ thắt thực quản dưới, lâu ngày sẽ lại gây ra trào ngược. Ngoài ra, Tây y còn có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn nguy hiểm khác như: gây biến đổi nội tiết, xốp xương, tác động xấu đến thần kinh trung ương… Ngược lại, Đông y giúp phục hồi và nâng cao chức năng không chỉ của cơ quan bị tổn thương mà của cả những cơ quan khác, từ đó, nâng cao đề kháng của toàn bộ cơ thể và để các cơ quan hỗ trợ nhau trong việc chữa trị.

Những cách chữa trào ngược dạ dày trong Đông y

Nếu bạn có thể lựa chọn dùng thuốc hoặc phẫu thuật để chữa trào ngược trong Tây y, thì Đông y cũng có 2 cách chữa trào ngược dạ dày là dùng thuốc và không dùng thuốc. Nếu bạn muốn dùng thuốc, các dược liệu sẽ được gia giảm sao cho cân bằng dược tính để chữa triệt để bệnh và nâng cao sức khỏe tổng thể của cơ thể cùng lúc. Một số vị thuốc thường được dùng trong các bài chữa trào ngược như hậu phác, hoài sơn, cam thảo, bạch truật, chỉ xác, bán hạ chế, liên nhục… Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc chữa trào ngược dưới đây: Bài 1: Hậu phác, chỉ thực, đại hoàng, mang tiêu: mỗi loại 30g. Mỗi ngày 1-2 thang. Bài 2: Cỏ lào, tam thất nam, loét mồm: mỗi loại 12g; khôi tía 16g; khương hoàng, cam thảo: mỗi loại 10g. 2 ngày 1 thang, uống 2 lần trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ 30 phút. Bài 3: Cam thảo, trần bì, viễn chỉ: mỗi loại 12g; hắc táo nhân, ngưu tất. hoài sơn, liên nhục, cát căn: mỗi loại 16g; bán hạ chế, chỉ xác: mỗi loại 10g. Sắc uống 2 ngày 1 thang, mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn và khi còn ấm. Trong trường hợp không dùng thuốc, Đông y sẽ điều trị bằng cách châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, tập thái cực quyền, cân ma đạt kinh, luyện khí công dưỡng sinh, thiền, yoga… Bên cạnh đó, Stomach Reflux là sản phẩm Đông y hỗ trợ cải thiện bệnh trào ngược hiệu quả tốt nhất hiện nay. Sản phẩm nhận được phản hồi rất tích cực từ hàng nghìn người sử dụng. Sản phẩm hỗ trợ giảm hẳn các triệu chứng ợ chua, ợ nóng, trướng bụng, đầy hơi, nuốt nghẹn, đau tức thượng vị ngay sau 3-5 ngày đầu tiên sử dụng. Đặc biệt, Stomach Reflux được phát triển từ bài thuốc Bình Can – An Vịbài thuốc điều trị dứt điểm bệnh trào ngược đã được kiểm chứng hiệu quả qua hàng trăm nghìn bệnh nhân trong hơn 50 năm qua. Từ đó, không chỉ giúp giảm triệu chứng nhanh chóng mà còn phục hồi và ổn định chức năng gan – dạ dày, loại bỏ nguyên nhân gốc rễ gây bệnh, ngăn ngừa tái phát, hiệu quả lâu dài.  

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.