Skip to content

Ợ hơi liên tục, nước bọt nhiều bất thường – Trào ngược “đánh úp” bạn từ lúc nào?

Trào ngược dạ dày - thực quản thông thường

Ợ hơi từng cơn, miệng tiết nhiều nước bọt – Ban đầu, bạn cảm thấy khó chịu, rồi cũng quen dần theo thời gian. Nhưng bạn có biết, điều này sẽ không còn là bình thường nữa khi nó đang ngầm cảnh báo bạn về chứng trào ngược dạ dày – căn bệnh khiến cuộc sống của hàng triệu người chao đảo.

Ợ hơi thường xuyên, tiết nhiều nước bọt – Vấn đề tưởng nhỏ mà “to không tưởng”!

Là chủ một doanh nghiệp, anh Dương Minh Vũ (TP Hồ Chí Minh) thường xuyên phải đi tiếp khách, giao lưu cùng bạn bè. Ấy vậy mà, hơn 1 năm nay, cứ mỗi khi ăn tiệc cùng khách hàng, trong và sau mỗi bữa ăn, những tiếng “ợ” phát ra liên tục khiến anh vô cùng ngại ngùng với mọi người xung quanh.

“Đối với những người làm kinh doanh như tôi, việc ngoại giao tiếp khách có vai trò rất quan trọng. Thế mà, cứ mỗi bữa ăn với khách là hàng chục lần ợ. Tiếng ợ phát ra rất to mà tôi không thể kiềm chế được. Người thông cảm thì không sao, nhưng người không biết lại bảo mình vô duyên. Thậm chí, có người bạn thân còn trêu đùa, gọi tôi là “đồ nhai lại”. Mỗi lần như thế tôi cũng ngại lắm, chỉ biết chữa ngượng bằng việc lảng sang chuyện khác. Tôi cũng chẳng ngờ chỉ vì chứng ợ đó mà không ít lần hợp đồng làm ăn của Công ty gặp trục trặc. Đúng là nỗi khổ khó nói!” – Anh Vũ chia sẻ.

Ợ hơi, tiết nhiều nước bọt khiến bạn luôn ngại ngùng!

Những cơn ợ hơi liên tục cả lúc đói và khi no khiến anh Vũ luôn è dè, lo lắng trong mỗi bữa ăn, mất đi hứng thú với các món ngon. Ngay cả lúc nằm nghỉ, những cơn ợ vẫn tiếp tục tấn công khiến anh cũng không yên, chỉ trực chờ muốn nôn. Đồng thời, anh Vũ cũng thấy miệng đột nhiên tiết rất nhiều nước bọt. Đặc biệt là khi ngủ ban đêm, lượng nước bọt nhiều khiến anh thường xuyên phải thức giấc để nhổ đi. Có khi nước bọt lẫn cả vị chua khiến anh cảm giác ghê cổ và buồn nôn vô cùng. Các triệu chứng dồn dập đến, không có dấu hiệu thuyên giảm, lúc này, anh Vũ mới đi khám và ngã ngửa khi biết mình bị trào ngược dạ dày độ 3 (giai đoạn nặng).

“Ợ hơi + Tăng tiết nước bọt = Trào ngược dạ dày” – Điều ít ai ngờ tới!

Theo các chuyên gia tiêu hóa, trào ngược dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm nhưng có tiến triển âm thầm, thường bắt đầu với các triệu chứng rất “thường dân”. Trong đó, ợ hơi, tăng tiết nước bọt là hai triệu chứng điển hình và phổ biến hơn cả.

Mỗi lần trào ngược xảy ra, dịch vị dạ dày lại có cơ hội trào lên theo nhu động dạ dày để đến thực quản và các cơ quan khác. Trào ngược diễn ra càng nhiều lần thì niêm mạc dạ dày càng dễ bị kích thích. Quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng khiến thức ăn ở trong dạ dày lâu hơn và sinh ra khí, gây ợ hơi.

Theo thời gian, tình trạng ợ hơi kéo dài, bệnh tiến triển nặng khiến dịch dạ dày bao gồm cả axit có thể trào lên khoang miệng. Khi đó, miệng của chúng ta sẽ tiết ra nhiều nước bọt hơn để trung hòa lượng axit bị trào lên. Có thể nói, combo “ợ hơi – tăng tiết nước bọt” là vòng luẩn quẩn không lối thoát nếu bạn không trị dứt điểm bệnh trào ngược tận gốc.

Không chỉ vậy, khi bị trào ngược, người bệnh còn phải gặp rất nhiều triệu chứng khác như: khó nuốt, đau thượng vị, ho khi nằm, viêm họng, khó thở… Đáng lo ngại hơn, nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển rất nhanh và nặng dần. Người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều hệ lụy về sức khỏe như: viêm thanh quản, viêm xoang, viêm phổi, hẹp thực quản, barrett thực quản, ung thư thực quản…

Giảm trào ngược cực đơn giản với sản phẩm thảo dược an toàn

Để cải thiện các triệu chứng của trào ngược dạ dày, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, người bệnh trào ngược dạ dày nên kết hợp sử dụng sản phẩm chứa thành phần gồm các thảo dược như: Cam thảo, Hoài sơn, Hương phụ… Sản phẩm giúp hỗ trợ an tỳ vị, hỗ trợ giảm các triệu chứng: Trào ngược dạ dày thực quản, ợ chua, nóng rát cổ họng, đau vùng thượng vị, đầy trướng bụng.

Đừng cố gắng chịu đựng những cơn ợ hơi, ợ chua, cảm giác đầy bụng, mệt mỏi vì miệng tiết nhiều nước bọt! Càng chữa trị sớm thì càng có hy vọng thoát khỏi bệnh tật. Hãy cho mình 1 cơ hội thoát khỏi vòng vây gông cùm của trào ngược với sự điều chỉnh cần thiết trong chế độ ăn uống, sinh hoạt và lựa chọn sản phẩm phù hợp.