NGHIÊN CỨU CHỨNG MINH: NGƯỜI BỊ TRÀO NGƯỢC MÃN TÍNH CÓ THỂ NHIỄM COVID QUA ĂN UỐNG

Nghiên cứu gần đây của Đại học Y khoa Washington (Mỹ) đã đưa ra một kết luận vô cùng bất ngờ về nguy cơ nhiễm covid ở những người bệnh trào ngược dạ dày. Cụ thể, những trường hợp trào ngược mãn tính có thể dễ bị nhiễm covid-19 hơn khi nuốt phải virus qua đường ăn uống. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trực tuyến trên tạp chí y khoa Gastroenterology.

Trào ngược dạ dày và nguy cơ nhiễm Covid-19 có mối liên hệ như thế nào?

Trào ngược dạ dày ảnh hưởng đến 1/5 dân số Mỹ và có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Axit trào ngược từ dạ dày lên thực quản, họng… sẽ gây ra các triệu chứng như: ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn, vướng mắc ở cổ, ho, đau rát họng… khiến người bệnh thường cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

Không chỉ dừng lại ở việc ảnh hưởng tới bữa ăn, giấc ngủ hàng ngày, trào ngược còn gây tác động xấu tới sức khỏe. Nó là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh lý khác như viêm họng, viêm phổi, viêm loét thực quản, barrett thực quản, ung thư thực quản… Trong đó, khi thực quản của chúng ta tiếp xúc nhiều lần với axit dạ dày, các tế bào vảy thường lót ở thực quản bị thay đổi về màu sắc, thành phần và chuyển thành tế bào dạng hình cột. Ước tính cứ 5 người thì có 1 trường hợp bị trào ngược dạ dày mãn tính. Và 10-20% trường hợp bị trào ngược mãn tính sẽ phát triển thành barrett thực quản.

Trong nghiên cứu gần đây, Tiến sĩ Jason Mills và đồng nghiệp thuộc Trường đại học Y Washington (Mỹ) đã xét nghiệm mô của 30 bệnh nhân bị barret thực quản. Họ phát hiện ra rằng: Trong khi các tế bào thực quản khỏe mạnh không thể liên kết với virus corona thì các tế bào của những bệnh nhân barret thực quản lại hoàn toàn có thể.

Hình ảnh mô được lấy từ thực quản của bệnh nhân barrett thực quản.

Thực tế, không có nguy cơ nhiễm Covid 19 từ việc ăn uống vì hầu hết các loại thực phẩm đều không có khả năng mang theo virus. Ngay cả trong trường hợp thức ăn bị dính hạt virus (virus particle) thì axit dạ dày cũng sẽ vô hiệu hóa virus corona.

Tuy nhiên, đối với trường hợp mắc barrett thực quản thì người bệnh lại thường xuyên dùng các loại thuốc như thuốc ức chế bơm proton để ngăn chặn tiết axit dạ dày. Khi đó, khả năng phòng vệ của người bệnh chống lại virus corona có thể bị suy giảm.

Tiến sĩ Jason Mills cho biết: “Đáng lo ngại hơn, đối với trường hợp bị barrett thực quản, họ có thể dễ dàng nhiễm bệnh từ thực phẩm chứa các hạt virus. Nghiên cứu này đã cung cấp những dữ liệu ban đầu và chúng ta cần xem xét kỹ hơn để giải đáp câu hỏi: Liệu có một số lượng đáng kể người bị barrett thực quản có thể nhiễm bệnh qua những gì họ nuốt phải hay không”.

Và rất cần thêm các nghiên cứu tiếp theo để xác định rõ hơn mối nguy cơ mắc Covid-19 ở những người bị trào ngược dạ dày. Từ đó, người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh và biết cách phòng chống Covid-19 phù hợp.

Xem thêm: Nguyên tắc ăn uống, sinh hoạt cho người bị trào ngược

Làm sao đánh bay trào ngược hiệu quả?

Trước khi lo lắng về mối nguy cơ mắc Covid thì mỗi người bị trào ngược đều đã quá mệt mỏi với những ảnh hưởng mà căn bệnh này mang lại. 1 tháng, 3 tháng, 1 năm, 3 năm, 5 năm… thậm chí có người đã phải “sống chung” với bệnh đã hơn 10 năm mà chưa tìm được lối thoát. Vậy làm sao đánh lui căn bệnh dai dẳng này?

Khi mắc trào ngược, hẳn ai cũng nghĩ nguyên nhân xuất phát từ hệ tiêu hóa, dạ dày của mình đang gặp rắc rối. Nhưng có căn nguyên gây bệnh này là gì thì lại ít người rõ. Theo quan điểm Đông y, trào ngược dạ dày là hậu quả của chứng Can vị bất hòa, xảy ra khi chức năng của Can (gan) và Vị (dạ dày) không hòa hợp. Vì vậy, để xử lý nguồn gốc sâu sa của chứng bệnh này cần bắt đầu từ Can và Vị.

Cơ chế, tác dụng của bài thuốc Bình Can An Vị.

Thấu hiệu nguyên lý này, bài thuốc cổ phương mang tên Bình Can An Vị đã ra đời và ghi nhận hiệu quả tốt với rất nhiều người bệnh trào ngược trên khắp mọi miền đất nước ta. Và không chỉ dừng lại là bài thuốc Đông y được hàng nghìn người bệnh tin dùng, ngày nay, bài thuốc ấy đã được bào chế dưới dạng viên nén tiện dụng đảm bảo hiệu quả tối đa, an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm này có thành phần gồm 9 vị thảo dược quý là: Chỉ Xác, Bình Vôi, Hậu Phác, Cam Thảo, Mộc Hương, Uất Kim, Sài Hồ, Hương Phụ, Hoài Sơn. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường được phát triển và hoàn thiện dựa trên công thức bài thuốc Bình Can An Vị giúp giải quyết triệt để 5 căn nguyên gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản theo cơ chế:

Tháo rỗng dạ dày

Thức ăn bị ứ trệ trong dạ dày sinh khí và làm tăng áp lực dạ dày. Việc tháo rỗng dạ dày giúp giảm áp lực khoang dạ dày, đồng thời hành khí xuống dưới giúp giảm nhanh tình trạng trào ngược.

Hành khí – tiêu khí

Bài thuốc giúp hành khí xuống dưới và tiêu khí qua đường sinh lý giúp dạ dày nhẹ nhàng và làm giảm nhanh tình trạng khí nghịch (khí trào lên trên gây trào ngược).

Làm dịu thần kinh

Căng thẳng thần kinh và mất ngủ là một trong nhũng nguyên nhân tăng tiết acid và tăng co bóp dạ dày gây ra trào ngược. Bình Can – An Vị có cơ chế làm dịu thần kinh để loại bỏ nguyên nhân này.

Bồi bổ Can – Tỳ vị

Giúp hồi phục chứng năng sinh lý bình thường của dạ dày và gan. Gan và dạ dày khỏe mạnh sẽ không còn lo bệnh trào ngược tái phát. Đây là cơ chế giúp người bệnh trị tận gốc căn nguyên gây bệnh và đạt hiệu quả điều trị bền vững.

Chống viêm, giảm đau, phục hồi vết loét

Bài thuốc không chỉ giúp điều trị nguyên nhân gây bệnh mà còn điều trị giảm nhanh các triệu chứng viêm, đau bằng cơ chế chống viêm, giảm đau và phục hồi vết loét.

Nhiều người bệnh đã quay lại cuộc sống bình thường, không phải lo trào ngược tái phát.

Chính nhờ cơ chế toàn diện, tính an toàn cao mà sản phẩm này đã chiếm trọn niềm tin của người bị trào ngược dạ dày thực quản. Thực tế, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sản phẩm, nhiều người đã thoát khỏi nỗi lo về bệnh trào ngược.

Tham khảo kinh nghiệm của họ TẠI ĐÂY.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Jason Mills và đồng nghiệp bước đầu cho chúng ta thấy những mối liên hệ giữa trào ngược dạ dày và Covid-19. Sẽ cần thêm nhiều nghiên cứu khoa học với quy mô lớn hơn để tiếp tục đưa ra các bằng chứng cụ thể. Tuy nhiên, với người bị trào ngược thì làm sao sớm thoát khỏi các triệu chứng và các biến chứng do bệnh luôn là mối quan tâm hàng đầu của họ. Và chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống hợp lý, điều trị đúng cách kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược an toàn sẽ là “chìa khóa” giúp bạn thực hiện mục tiêu này sớm nhất! Hãy áp dụng ngay hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Sản phẩm Stomach Reflux có tốt không, giá bao nhiêu và mua ở đâu?

STOMACH REFLUX – HỖ TRỢ GIẢM TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY – THỰC QUẢN

THÀNH PHẦN:

Chỉ Xác, Bình Vôi, Hậu Phác, Cam Thảo, Mộc Hương, Uất Kim, Sài Hồ, Hương Phụ, Hoài Sơn

CÔNG DỤNG
Hỗ trợ an tỳ vị, hỗ trợ giảm các triệu chứng: Trào ngược dạ dày thực quản, ợ chua, nóng
rát cổ họng, đau vùng thượng vị, đầy trướng bụng.

CÁCH DÙNG
• Uống 2 viên/lần, ngày 2-3 lần, uống sau khi ăn 30 phút, hoặc uống ngay khi có các biểu hiện của triệu chứng trào ngược.
• Uống tối thiểu 30 ngày, nên uống từ 60 – 90 ngày. Người bị trào ngược mãn tính, dễ tái phát nên tiếp tục uống duy trì 2 lần/ngày, mỗi lần 2 viên.
• 5 – 7 ngày đầu nên dùng 3 lần/ngày, mỗi lần 2 viên.

ĐỐI TƯỢNG
Người tỳ vị kém, có các triệu chứng: trào ngược dạ dày thực quản, ợ chua, nóng rát cổ
họng, đau vùng thượng vị, đầy trướng bụng.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hotline: 1800 0097 (MIỄN PHÍ)

Số XNQC: 510/2021/XNQC-ATTP.